Điều khiển các thiết bị Xiaomi qua giọng nói bằng Google Assistant

Hiện nay hầu hết các thiết bị thông minh đều có thể kết nối qua điện thoại thông qua app Mi Home để có thể dễ dàng kiểm tra và điều khiển các thiết bị cho gia đình mình. Nhưng bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị của Xiaomi bằng giọng nói bằng Google Assistant. Vậy cách điều khiển các thiết bị của Xiaomi bằng Google Assistant qua các bước nào? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

điều khiển các thiết bị của Xiaomi bằng Google Assistant

Các bước hướng dẫn kết nối Đầu tiên, các bạn phải đăng nhập và kết nối các thiết bị của Xiaomi trên ứng dụng Mi Home. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn tải, tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng Mi Home, sau đó các bạn thực hiện các thao tác dưới đây trên ứng dụng Google Home.

Bước 1: Cài đặt Google Home cho điện thoại.

  • Tải xuống Google cho điện thoại Android.
  • Tải xuống Google Home cho điện thoại iOS.

Bước 2: Khởi động ứng dụng > Đăng nhập địa chỉ Email > Đồng ý các điều khoản.

 khởi động và đăng nhập ứng dụng Google home

Bước 3: Thêm biết bị (dấu + trên màn hình) > Thiết lập thiết bị.

Thiết lập biết bị

Bước 4: Chọn Hoạt động với Google > Tìm kiếm liên kết với ứng dụng Mi Home

kết nối với ứng dụng Mi Home

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Mi Home

Lưu ý: Tài khoản bạn đăng nhập liên kết Xiaomi trên ứng dụng Google Home phải trùng khớp với tài khoản mà bạn đăng nhập trên ứng dụng Mi Home.

 Đăng nhập vào tài khoản Mi Home để kết mối và điều khiển các thiết bị Xiaomi bằng Google Assistant

Bước 6: Quay trở lại màn hình chính của Google Home > Nhấn giữ tay vào 1 vùng trống trên giao diện Google Home, sau đó vuốt tay đi xuống để cập nhật lại danh sách các thiết bị vừa liên kết.

Quay trở lại màn hình chính của app Google Home > Vuốt từ cạnh trên xuống dưới để refresh > Các thiết bị Xiaomi sẽ xuất hiện đầy đủ trong Google.

Bước 7: Chọn vào thiết bị, thiết lập phòng cho thiết bị để dễ dàng ra lệnh quản lý cũng như nhóm các thiết bị kết nối vào các phòng tương ứng.

Bước 8: Một số thiết bị “xách tay” sẽ hiển thị tên bằng tiếng Trung nên chúng ta sẽ cần phải đặt “Tên” cho các thiết bị này bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để dễ dàng quản lý và ra lệnh.

Bước 9: Cài đặt trợ lý ảo Google Assistant và liên kết với Google Home:

Để ra lệnh bằng giọng nói thì bạn cần cài đặt ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant vào điện thoại. Về cơ bản Google Assistant sẽ như một “cô trợ lý ảo” trong nhà của bạn, bạn chỉ cần nói hoặc ra lệnh là cô trợ lý ảo này sẽ tìm mọi cách để thực thi cho bạn.

  • Nếu bạn đang dùng điện thoại chạy Android thì rất đơn giản vì Google Assistant đã có sẵn trên máy.
  • Nếu dùng bạn dùng iOS thì vào Appstore để tải ứng dụng Google Assistant cho iPhone nhé!

Và cuối cùng bạn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua ứng dụng này. Bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc MIC và nói những câu lệnh để điều khiển thiết bị.

 Sau khi cài đặt Google Assistant bạn có thể điều khiển các thiết bị Xiaomi bằng Google Assistant

Ví dụ: Đối với máy lọc không khí Xiaomi Mi 2S FJY4020GL sau khi bạn đã đặt lại tên lại ví dụ là “Lọc không khí”. Bạn chọn vào biểu tượng MIC trên Google Assistant và nói ” Bật Lọc không khí” hoặc “Tắt Lọc không khí”,… Ngay lập tức, máy lọc không khí Xiaomi Mi 2S FJY4020GL sẽ tự động Bật/Tắt theo câu lệnh trên Google Assistant.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng Google Assistant để điều khiển các thiết bị của Xiaomi:

  • Khi đặt tên thiết bị, bạn nên đặt tên ngắn gọn, dễ đọc, không được trùng lặp để có thể dễ dàng ra lệnh hơn.
  • Hiện tại, Google Assistant chưa hỗ trợ tốt Tiếng Việt nên bạn cần phát âm rõ để Google Assistant có thể hiểu. Và sử dụng càng lâu, Google Assistant sẽ hiểu hơn các câu lệnh của bạn và thực hiện nhanh chóng, chính xác hơn so với thời gian đầu.
  • Một số thiết bị thông minh Xiaomi bạn có thể dùng Google Assistant để điều khiển: Robot hút bụi Xiaomi Gen 1 SKV4022GL, Đèn thông minh Xiaomi MUE4087GL, Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 2H, Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier Pro FJY4013GL, máy lọc không khí Xiaomi Mi 2S FJY4020GL.

Trên đây điện lạnh Trường Thịnh Á Châu đã chia sẻ đến bạn cách kết nối điều khiển các thiết bị của Xiaomi bằng Google Assistant. Nong rằng bài viết đã cung cấp được những kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi cũng như các thiết bị Xiaomi đến bạn đọc. Nếu bạn có cần tư vấn hoặc cần sửa chữa các thiết bị Robot hút bụi, máy lọc không khí,… cùng nhiều thiết bị khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa Robot hút bụi trong thời gian sớm nhất nhé!

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments