Đánh giá iLife Beetles A4: sản phẩm tối ưu để hút bụi trên sàn trải thảm

Hôm trước điện lạnh Trường Thịnh đã có bài đánh giá về Robot hút bụi lau nhà iLife Beetles V7S là sản phẩm được phân phối tại thị trường Trung Quốc. Vì vậy, hôm nay Trường Thịnh sẽ tiếp tục chia sẻ về đánh giá của model mới nhất của iLife được phân phối tại thị trường Quốc Tế với tên gọi iLife Beetles A4, model không có tính năng lau nhà tự động như Beetles V7S nhưng với lực hút lên tới 1000Pa (pascal) là sản phẩm tối ưu để hút bụi trên sàn trải thảm.

Mở hộp & thiết kế của iLife Beetles A4

hộp của iLife Beetles A4

Hộp của iLife Beetles A4

Robot hút bụi iLife Beetles A4

Cận cảnh Robot iLife Beetles A4

củ sạc và dock sạc

Phụ kiện củ sạc rời và dock sạc thông minh, khi hết pin, robot sẽ tự động trở về bộ sạc này để sạc pin

các phụ kiện trong hộp

Phụ kiện đi kèm và sách hướng dẫn sử dụng

Phụ kiện bên trong hộp ngoài sạc và dock còn có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh, 2 cánh chổi quét ven, 1 tấm màng lọc thay thế gắn trong hộp bụi, một chổi vệ sinh, một điều khiển từ xa đi kèm pin.

Thiết kế của Beetles A4 cũng tương tự với hầu hết các model khác của iLife. Phần bề mặt được làm giả kim loại phay xước và sơn bóng nhìn khá bắt mắt. Một nút bấm duy nhất (Auto) được bố trí tại đây để khởi động robot.

mặt trước của sản phẩm

Mặt trước của iLife Beetles A4

phím nguồn và cổng sạc

Cạnh bên với phím nguồn và cổng cắm sạc

Phím bật tắt nguồn và cổng sạc được bố trí ở cạnh bên. Phần đầu định hướng thiết kế tách rời với các cảm biến nhận dạng vật thể phía trước sẽ báo hiệu cho Beetles A4 xoay đầu, chuyển hướng khi va phải vật cản trong quá trình hoạt động.

Mặt sau của Beetles A4 có tới 2 cánh quạt chổi ven để tăng hiệu quả quét, khác với Beetles V7S khi chỉ có một cánh quạt chổi duy nhất. 2 bánh xe của thiết bị được bọc cao su tổng hợp, hoạt động độc lập kết hợp với bánh tròn xoay để chuyển hướng di chuyển. Beetles A4 có thể di chuyển linh hoạt 360 độ.

mặt sau của iLife Beetles A4

Mặt sau của iLife Beetles A4

chổi quét

Có 3 cảm biến hồng ngoại phía trước bánh xe giúp robot Beetles A4 quét bề mặt di chuyển phía trước để chuyển hướng hoặc lùi lại khi phát hiện phía trước là tường, khu vực thấp hoặc mắc kẹt có khả năng bị rơi như chân cầu thang.

2 chân kết nối dock sạc

2 chân kim loại tiếp xúc giúp iLife Beetles A4 kết nối với dock sạc thông minh.

hộp chứa bụi của iLife Beetles A4

Cận cảnh hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi với thể tích 450ml được thiết kế khá tiện lợi, có thể dễ dàng tháo và mở ra bằng lẫy. Bên trong hộp chứa có các màng lọc bụi. Ở hình trên là tấm màng xốp màu đen đã bị bẩn sau một vài ngày hoạt động.

Trải nghiệm sử dụng thực tế Robot hút bụi iLife Beetles A4

Để khởi động robot cần bật nguồn bằng công tắc On/Off phía bên cạnh và ấn phím “Auto” trên lưng của máy. Beetles A4 sẽ tự động hút bụi với chế độ tự động. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa để lựa chọn các chế độ hoạt động khác.

điều kiển từ xa

Điều khiển từ xa của Beetles A4

Điều khiển có 4 phím điều hướng để ra lệnh cho robot di chuyển theo các hướng khác nhau. Phím PLAN để hẹn giờ hoạt động cho robot, phím CLOCK để thiết lập giờ hiển thị trên màn hình của điều khiển.

Ngoài ra, nút bấm với biểu tượng hình lốc xoáy trên điều khiển sẽ chỉ định cho robot quét từ tâm và xoay vòng đến các khu vực xung quanh như hình vỏ ốc. Nút bấm có biểu tượng hình vuông với các mũi tên sẽ chỉ định robot dọn dẹp các khu vực như góc tường, cạnh bàn/ghế… Nút bấm hình ngôi nhà sẽ ra lệnh cho robot tự tìm đến dock sạc để sạc pin.

Trong quá trình hoạt động theo các chế độ định trước, có thể ấn phím MAX để kích hoạt tối đa hiệu suất hút bụi của robot, tuy nhiên chế độ này khá ồn khi hoạt động.

Robot hút bụi iLife Beetles A4

Khả năng làm sạch

Chúng tôi thử nghiệm một vài ngày cho robot hoạt động trong khu vực văn phòng, có phòng trải thảm, có phòng được lát gỗ, gạch men. Thiết bị hoạt động khá hiệu quả khi hút được khá nhiều bụi và những thứ rác nhỏ nhẹ như giấy vụn, lá cây cảnh rụng trong phòng, vỏ kẹo, vỏ hạt rơi vãi dưới đất hay tóc và sợi vải… Thậm chí khi mở phần chứa rác của robot, chúng tôi còn thấy máy hút được cả các đinh ốc nhỏ, các mẩu dây điện mà thường sẽ là quá nặng để các máy hút bụi thông thường có thể hút được. Nguyên nhân có thể do robot có phần guồng cuốn với các sợi chổi cứng nên nếu lực hút chưa đủ mạnh nó vẫn có thể quấn được những đồ vật nhỏ khi đi qua.

guồng chổi quay

Lực hút của Beetles A4 cũng khá mạnh, theo nhà sản xuất công bố là đạt tới 1000 Pa (pascal), cùng với guồng chổi cứng tối ưu khi hút bụi thảm. Tóc, lông động vật hay các sợi vải thường bị mắc lại ở guồng chổi quay mà không bị hút vào trong hộp chứa bụi. Sau một khoảng thời gian hoạt động, sẽ cần dùng chổi vệ sinh chải sạch các chân chổi này.

Thời lượng pin

iLife Beetles A4 có dung lượng pin 2600mAh. Chúng tôi thử nghiệm sạc đầy và cho hoạt động liên tục ở chế độ tự động, sau 2 giờ 20 phút robot tự động tìm đến dock sạc để sạc pin. Với cơ chế tự tìm đến dock sạc khi hết năng lượng người dùng sẽ không cần phải mất công kiểm tra xem robot hết pin hay chưa và cắm sạc một cách thủ công. Dock sạc nên được bố trí ở vị trí thoáng, ít vật cản xung quanh để robot dễ dàng tìm đến. Thời gian sạc pin cho robot sẽ mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ.

iLife Beetles A4 có thời lượng pin đến 2600mAh

Tổng kết

Nhìn chung, Beetles A4 là một sản phẩm có thiết kế bắt mắt và thân thiện. Hiệu suất hút lên tới 1000Pa kết hợp với 2 cánh quạt chổi quét và guồng quét chính sử dụng chân chổi cứng nên hoạt động hiệu quả khi hút bụi với nền trải thảm. Khả năng hút tóc và lông động vật khá tốt, tuy nhiên người dùng sẽ phải mất công tháo guồng quét và dùng chổi vệ sinh sạch sẽ sau vài ngày hoạt động. Thiết bị hoạt động tốt ở phạm vi nhà riêng diện tích mặt bằng dưới 80m2 với chế độ dọn dẹp tự động.

Thiếu sót lớn nhất của hãng iLife là chưa trang bị khả năng kết nối với smartphone để báo cáo hiệu quả hoạt động, theo dõi các tình trạng của thiết bị dễ dàng hơn hay điều khiển từ xa. Với mức giá gần 5 triệu đồng tại Việt Nam, Beetles A4 sẽ có sức cạnh tranh tốt với các sản phẩm của đối thủ có cùng tính năng và hiệu suất hút bụi.

Theo: VNReview

Trên đây điện lạnh Trường Thịnh đã chia sẻ bài đánh giá chi tiết về Robot hút bụi iLife Beetles A4 đang được phân phối trong tầm giá 5 triệu. Hy vọng bài viết đã mang lại được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu như trong quá trình sử dụng Robot của bạn có gặp bất kỳ sự cố nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và kiểm tra sửa Robot hút bụi tại nhà cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments