Đánh giá máy hút bụi cầm tay Black+Decker Dust Buster Pivot PV1020

Sau đây điện lạnh Trường Thịnh sẽ tiếp tục chia sẻ về những đáng giá và trải nghiệm của máy hút bụi cầm tay Black+Decker Dust Buster Pivot PV1020. Một sản phẩm máy hút bụi cầm tay gọn nhẹ, đầu hút gập rất linh hoạt có thể gập đến 200 độ với mức giá chỉ 1,6 triệu VND.

Dust Buster Pivot PV1020 có thiết kế gọn nhẹ

Thiết kế và trải nghiệm của máy hút bụi cầm tay Black+Decker Dust Buster Pivot PV1020

Mình mới mua được cái máy hút bụi này nhờ một người quen chỉ, nó của hãng Black+Decker (mình mới nghe nhưng nhiều anh em nói rằng nó nổi tiếng lâu rồi) và điểm thu hút mình đó là đầu hút của nó có thể gập 200 độ linh hoạt. Nhờ đầu gập bẻ góc nào cũng được nên bạn có thể dễ dàng hút bụi cho tủ trên cao, luồn vào các khe nhỏ, hoặc chỉ đơn giản là cầm hút bụi bàn ghế cũng vẫn tiện. Mình đánh giá cao thiết kế của Black & Decker với chiếc Dust Buster Pivot PV1020 này vì cầm rất thoải mái, dùng lâu không bị mỏi.

Nói một chút về nhiệm vụ của chiếc Dust Buster Pivot PV1020 trong căn nhà của mình. Đầu tiên phải xác định rõ rằng mình không mua máy hút bụi để hút sàn, chuyện đó đã có con “nô lệ” Xiaomi gen 2 lo rồi. Vấn đề là con robot này không thể tự leo lên bàn, lên ghế, lên các tủ và kệ để dọn dẹp được nên trước đây mình hoặc người thân phải làm thủ công. Mà nếu chỉ dọn bằng chổi như truyền thống thì bụi quá, quét cũng mệt nữa. Vậy nên mình mới nghĩ rằng mình cần một cái máy gì đó bé bé để hỗ trợ cho việc này được diễn ra hiệu quả hơn.

máy hút bụi cầm tay vẫn là giải pháp tốt cho việc hút bụi trên cao

Ban đầu mình đi ngang Mi Store chính hãng thấy họ đang bán giảm giá một cái máy hút bụi cầm tay, giá từ 7 triệu chỉ giảm còn khoảng 5 triệu thôi. Mình cầm xài thử thì thấy cũng ok phết, có điều nó hơi nặng, nhưng mình không vội mua ngay mà để dành về nhà nghiên cứu thêm coi còn giải pháp nào hay hơn không. Sau đó mình nghiên cứu thấy mấy cái máy hút bụi của Dyson như dòng v8, v9 quá gấu nhưng đắt kinh khủng, ngoài ra nó có vẻ cũng khá là to và dùng để hút sàn là chính nên tạm thời bỏ qua (mặc dù vẫn thèm thuồng).

Rồi có một anh bạn của mình đang ở Úc, ảnh gửi cho cái hình về chiếc Black & Decker ảnh đang dùng. Mình thấy ấn tượng nhất với nó nhờ cái đầu hút có thể xoay bất kì hướng nào bạn muốn, nhờ vậy mà việc dọn dẹp trên cao dễ lắm. Bạn chỉ cần đứng dưới thấp, bẻ cái đầu nó cong lên là xong. Tất nhiên nếu muốn sạch nhất có thể thì bạn vẫn phải bắt ghế đứng lên, nhưng đỡ được khúc nào thì hay khúc đó.

Dust Buster Pivot PV1020 có thể đóng mở linh hoạt

Chưa hết nhé, cái đầu này còn có thể kéo dài ra để bạn luồng vào ngách giữa các tủ, hút bụi ở cạnh tường và những nơi mà cái đầu bự của máy hút không thể chui vào. Cái đầu này kéo ra rất dễ, khi đóng vào thì hơi khó chút, nhưng không sao, đóng mạnh vô là được thôi (ban đầu mình nhát sợ gãy nên không dám đóng mạnh).

Dust Buster Pivot PV1020 có thiết kế đẹp

Một điều mình ưng ý ở con Black & Decker Dust Buster Pivot PV1020 đó là nó thiết kế rất tốt. Đẹp thì không nói rồi (đồ điện gia dụng cũng cần đẹp chứ, bạn dùng nó thường xuyên mà), lại còn dễ cầm nữa. Phần tay cầm của PV1020 dễ chịu hơn nhiều so với chiếc Mi Handheld Vacumm mà mình thử qua, lại nhẹ hơn nhiều nên cầm không bị mỏi tay. Nó cũng giúp những người lớn tuổi trong gia đình dễ dùng thiết bị này hơn. Cái nút bấm để chỉnh góc nghiêng và công tắc để bật cho máy hút hoạt động cũng được thiết kế tiện dụng.

Hộc chứa bụi của Dust Buster Pivot PV1020 có dung tích 440ml, khá to, và nó được thiết kế để dễ dàng mở bung ra để dọn bụi cho sạch. Bạn có thể mở từ lõi lọc cho đến nắp để đổ bụi đi sau khi dọn dẹp. Mình đánh giá cao điều này, vì mình từng xem YouTube thấy vài mẫu máy hút bụi cầm tay thiết kế hộp chứa bụi dở nên cần chùi rửa hay lấy rác thì cực khổ lắm.

 Hộp chứa bụi của máy hút bụi cầm tay Dust Buster Pivot PV1020

Cái máy này dùng pin. Loại mình mua xài cục pin 10,8V, sau này mình mới biết là có loại 14,4V và loại 18V nữa. Mình coi trên web của nhà sản xuất thì thấy rằng điện thế pin càng to thì lực hút càng mạnh, bản 10,8V của mình có lực 20 Air Watt, bản 18V là 35 Air Watt. Còn thời gian sử dụng thì như nhau, đều là 10 phút (mình sử dụng thực tế cũng được tầm 10p – 15p, giống với quảng cáo). Và để sạc đầy lại cục pin này cần khoảng 3,5 tiếng đến 4 tiếng.

Với bản 10,8V của mình, nó đang làm tốt nhiệm vụ hút bụi bàn ghế và đồ nội thất trong nhà, còn lực hút mạnh hơn chắc để dùng dọn dẹp xe hơi, lông thú, tóc tai hay các tình huống sử dụng nào đấy mình chưa nghĩ ra. Anh em có biết thì chỉ mình với nhé. Trên Tiki thì loại 18V chỉ lệch có 100 nghìn đồng so với loại 10.8V mà thôi, anh em nên mua hẳn con 18V cho sướng.

Đi kèm theo sản phẩm là một cái dock sạc, khi không sử dụng bạn sẽ gắn đồ hút bụi lên dock, nhìn đẹp lắm. Black & Decker Dust Buster Pivot PV1020 làm mình ưng ý ghê. Cái dock này để vào một góc nhà là cưng, vừa hiện đại vừa xịn vừa tiện lợi.

PV1020 khi đàng được sạc

Hiện tại với số tiền 1,6 triệu đồng mình chi ra con cho PV1020 thì mình cảm thấy cực kỳ xứng đáng.

Trên đây cơ điện lạnh Trường Thịnh đã chia sẻ những thông tin về máy hút bụi Dust Buster Pivot PV1020 của thương hiệu Black & Decker. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn loại máy hút bụi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments